อุตรดิตถ์”ศรัณย์​วุฒิ”เหยียบถิ่น”ทนุศักดิ์” ปราศรัยหาเสียง อสม.อำเภอลับแล

192

อุตรดิตถ์”ศรัณย์​วุฒิ”เหยียบถิ่น”ทนุศักดิ์” ปราศรัยหาเสียง อสม.อำเภอลับแล​

เมื่อวันที่​ 20​ มีนาคม​ 66​ เวลา​ 09.00​ น. ที่ศูนย์โอทอปเทศบาลตำบลหัวดง​ อ.ลับแล​ จ.อุตรดิตถ์​ นายศรัณย์​วุฒิ​ ศรัณย์​เกตุ​ ส.ส.อุตรดิตถ์​ ได้ขึ้นเวทีปราศรัยหาเสียงพบปะผู้นำ อสม.อำเภอลับแล​ จำนวนกว่า​ 1,500 คน​

นายศรัณย์วุฒิ กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์​โอชา​ นายกรัฐมนตรี​ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม​ ได้อนุมัติ​ให้มีการขึ้นเงินเดือน​ อบต.​กำนัน​ ผู้ใหญ่บ้าน​ ผู้ช่วย​ สารวัตร​ แพทย์ตำบล และ อสม.​ ไปแล้ว​ เหตุผลเพราะทุกคนตรากตรำทำงานหนัก​ ต่อสู้กับโรคร้ายโควิด-19​ ที่ผ่านมา​ และทุกคนเป็นกำลังหลักในการเข้าถึงและสัมผัสกับพี่น้องประชาชนในทุกหมู่บ้านทุกหลังคาเรือน​ กล่าวขอบคุณ​ อบต.​กำนัน​ ผู้ใหญ่บ้าน​ สารวัตร​ แพทย์ประจำตำบล​ ผู้ช่วยและอสม.ทุกคน​ ที่ร่วมต่อสู้กับโควิด-19​ จนผ่านพ้นไปด้วยดี

ทั้งนี้​นายศรัณย์​วุฒิ​ ได้นำแผ่นโปสเตอร์​ ขนาดใหญ่​กล่าวปราศรัยจะนำเรื่องการแช่แข็งหนี้​ หยุดต้น​ หยุดดอกเบี้ย​ จนกว่าเศรษฐกิจ​จะดีขึ้นแล้วค่อยมาคุยเรื่องหนี้กับลูกหนี้ทุกคน​เสนอต่อ​ พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์​โอชา​ นายกรัฐมนตรี​ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม​ เพื่อนำไปเป็นนโยบายในการหาเสียง มีแผนที่จะเพิ่มเงินเดือน​ให้​ อสม.อีก​ครั้ง และสร้างรายได้เพิ่มให้กับ อสม.โดยดึงเอาผู้สูงอายุชาวต่างชาติเข้ามาพักในประเทศไทยแล้วให้ อสม.มีส่วนร่วมดูแลคนเหล่านี้ตามนโยบายของรัฐบาล

เพื่อเป็นการสร้างรายได้เพิ่มขึ้นให้กับ อสม.และครอบครัวเดือนละ​ไม่ต่ำกว่า 20,000​ บาท​ หลังเสร็จสิ้นการปราศรัยชาว​ อสม.อำเภอลับแล นายศรัณย์วุฒิ​ ได้ร้องเพลง “ศรัณย์​ไม่ลืม​” สิ้นเสียงเพลง​อสม.อำเภอลับแล​ ได้ปรบมือเป็นกำลังใจให้กับนายศรัณย์​วุฒิ​ ส.ส. อุตรดิตถ์​ ครั้งนี้​ เพื่อต่อสู้กับศึกเลือกตั้งที่กำลังจะมาถึง​ดังกึกก้องภายในศูนย์โอท็อป​

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายศรัณย์วุฒิ พร้อมด้วย​ น.ส.รสรินทร์​ ศรัณย์​เกตุ​ บุตรสาว​ จะลงสมัคร ส ส.อุตรดิตถ์​ พรรครวมไทยสร้างชาติ​ ของพล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์​โอชา​ โดยนายศรัณย์​วุฒิ​ ลงเขต 3​ อำเภอพิชัย​ อำเภอลับแล และอำเภอตรอน​ สำหรับอำเภอลับแล เป็นบ้านเกิดของนายทนุศักดิ์ เล็กอุทัย อดีต รมช.กระทรวงการคลัง ในสังกัดพรรคเพื่อไทย

ส่วนลูกสาวลงเขต 2​ อำเภอท่าปลา​ อำเภอน้ำปาด​ อำเภอฟากท่า​ อำเภอบ้านโคก​ อำเภอทองแสนขัน

ในขณะเดียวกัน ช่วงเวลาบ่ายได้มีพระราชกฤษฎีกาประกาศยุบสภาผู้แทนราษฎร​ ลงในราชกิจจา​นุเบกษาผ่านทางเว็บไซต์​ ถือเป็นการสิ้นสุดสมาชิกสภา ส.ส.ทุกคนทันที​ เพื่อเตรียมตัวเข้าสู้การเลือกตั้ง ส.ส.ทั้งประเทศภายในระยะเวลา​ 45-60​ วัน

ปวินท์ อินกล่ำ รายงาน