พะเยา ตำรวจชี้การหายตัวของพยาบาลสาว ไม่เกี่ยวกับฆาตกรรมคาดเรื่องส่วนตัว

ตำรวจสถานีตำรวจภูธรแม่ใจ จังหวัดพะเยา ระบุการหายตัวของพยาบาลสาวในพื้นที่อำเภอแม่ใจ จังหวัดพะเยา คาดเป็นเรื่องส่วนตัวไม่เกี่ยวกับเหตุอาชญากรรม ฆาตกรรมเพราะก่อนเดินทางออกจากพื้นที่ ได้บอกกล่าวให้เพื่อนร่วมงานว่าจะไม่กลับเข้ามาทำงานอีก

พ.ต.อ.กฤตภาส ตาลาน ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแม่ใจ อำเภอแม่ใจ จังหวัดพะเยาเปิดเผยถึงการหายตัวไปของนางสาวนัฐพิมล สมศักดิ์ พยาบาลวิชาชีพโรงพยาบาลแม่ใจ จังหวัดพะเยา ว่าขณะนี้ทางเจ้าที่ตำรวจได้ดำเนินการสอบสวนสืบสวนถึงสาเหตุของการหายตัวไปในครั้งนี้ ซึ่งพบว่ามีหลักฐานบางส่วนที่พบว่าการหายตัวไปเป็นเหตุผลส่วนตัวของผู้สูญหายดังกล่าว

เนื่องจากทางเจ้าที่ตำรวจได้ทำการสืบสวนและพบเส้นทางการเดินทางหลังจากที่หายตัวไปในวันที่ 26 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา โดยผู้สูญหายได้ทำการบอกเพื่อนร่วมงานว่าจะไม่กลับเข้ามาทำงานอีก และพบเส้นทางของผู้สูญหายเดินทางออกจากจังหวัดพะเยา ในเช้าวันที่ 26 เมษายน เวลา 9.00 น. โดยผ่านเส้นทางในเขตพื้นที่อำเภองาว จังหวัดลำปาง จังหวัดแพร่ และจังหวัดพระนครศรีอยุธยาในวันเดียวกัน จากนั้นในวันที่ 2 พฤษภาคม ก็ได้รถพบรถยนต์โตโยต้า หมายเลขทะเบียน กต 1604 พะเยา คันดังกล่าวที่นางสาวนัฐพิมล สมศักดิ์ ใช้เป็นยานพาหนะในการเดินทาง ผ่านจุดตรวจในอำเภอเขาย้อย จังหวัดเพชรบุรี

จากนั้นก็ไม่ได้พบรถยนต์คันดังกล่าวอีกเลย จึงเชื่อว่าการหายตัวไปในครั้งนี้ไม่ได้เกี่ยวข้องกับคดีอาชญากรรมและฆาตกรรมแต่อย่างได เชื่อว่าผู้สูญหายยังมีชีวิตอยู่ และทางเจ้าที่ตำรวจก็ได้ดำเนินการสืบสวนสอบสวนทุกช่องทาง เพื่อหาตัวของนางสาวนัฐพิมล สมศักดิ์ ให้พบ

 

สัมภาษณ์…พ.ต.อ.กฤตภาส ตาลาน ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแม่ใจ