เชียงราย รวบหนุ่มจันจว้า ขโมยรถจักรยานยนต์ พบเสียบกุญแจทิ้งไว้อ้างอยากได้เอาไปใช้

วันที่ 16 มีนาคม 2566 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่จัน ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.ทรรศ์ธนสรณ์ จุฑารัตน์ ผกก.สภ.แม่จัน , พ.ต.ท.ศุภกรณ์ชัย เดชายิ้มสวัสดิ์ รอง ผกก.สส.สภ.แม่จัน , พ.ต.ท.เอกนรินทร์ ปันยานะ รอง.ผกก.ป.สภ.แม่จัน นำโดย พ.ต.ต.สุวิชา สิทธิวงค์ สว.สส.สภ.แม่จัน, ร.ต.อ.วชิรพัตช์ วรรณสอน, ร.ต.อ.ผดุง ท้ายเรือคำ ได้ร่วมกันจับกุม นายธีรภัทร สงวนนามสกุล อายุ 25 ปีชาว ต.จันจว้าใต้ อ.แม่จัน จ.เชียงราย ในข้อกล่าวหา “ลักทรัพย์หรือรับของโจร”

โดยการจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อเวลาประมาณ 09.30 น. วันที่ 12 มีนาคม 2566 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่จันได้รับแจ้งว่ามีเหตุลักรถจักรยานยนต์บริเวณกลางทุ่งนาบ้านขี้เหล็ก หมู่ 4 ต.จอมสวรรค์ อ.แม่จัน จ.เชียงราย เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่เพื่อหาข้อมูลแวดล้อมและตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณโดยรอบ และได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบผู้ต้องสงสัยขับขี่รถของผู้เสียหายออกไป จึงได้ออกติดตามหาข้อมูลคนร้านจนกระทั่งทราบว่าคนร้ายคือ นายธีรภัทร ทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำกำลังเข้าไปตรวจสอบที่บ้านพักของนายธีรภัทร

ผลจากการตรวจค้นพบ รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟ สีดำ หมายเลขทะเบียน 1 กค 2952 เชียงราย ของผู้เสียหายจอดอยู่ภายบ้าน และพบนายธีรภัทร อยู่ภายในบ้านทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการควบคุมตัว พร้อมกับนำของกลางมาทำการสอบสวน สภ.แม่จัน

ในเบื้องต้น นายธีรภัทร ให้การว่าในวันที่เกิดเหตุ ตนเองได้เห็นรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหายจอดอยู่และมีกุญแจเสียบเอาไว้ จึงได้ตัดสินใจขโมยรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวมา เพื่อจะนำไปใช้จนกระทั้งมาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมดังกล่าว หลังจากทำการสอบสวนแล้วทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้นำตัวผู้ต้องหาส่งให้กับพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป