เกิดเหตุโจรโรยตัว ตัดเหล็ก บุกโจรกรรมเงินสดร่วม 6 หมื่นบ้าน ร้านขายของชำ ในพื้นที่ บ้านหัวฝาย ตำบลพระธาตุผาแดง อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก

วันที่ 13 พฤษภาคม 2562 ร้อยตำรวจเสกศักดา สุขอร่าม รองสารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรแม่สอด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก เข้าตรวจสอบเหตุคนร้าย โจรกรรมเงินสด ร้านขายของชำ ในพื้นที่บ้านหัวฝาย จึงเข้าตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจป้อม 402 และชุดสืบสวน สถานีตำรวจภูธรแม่สอด

ที่เกิดเหตุ เป็นร้านขายของชำ เลขที่ 168 หมู่ 2 บ้านหัวฝาย ตำบลพระธาตุผาแดง อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ของนายธีรยุทธ กองยอด อายุ 39 ปี จากการตรวจสอบพบคนร้าย คาดว่าจะโรยตัวเข้าบริเวณกำแพงด้านหลังร้าน ก่อนเข้าไปตัดตาข่ายเหล็ก รอดเข้าไปโจรกรรมทรัพย์สิน ซึ่งจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบคนร้ายเข้าก่อนเหตุ ประมาณช่วงเกือบตีหนึ่ง มีรูปร่วงท้วม ใช้ผ้าปิดบังใบหน้า ใช้มือถือส่อง ตรวจสอบทรัพย์สิน ก่อนเปิดลิ้นชัก โต๊ะ โดยใช้ผ้าลองป้องกันการทิ้งรอยนิ้วมือ และเปิดกระเป๋า โจรกรรมเงินสด ไปร่วม 6 หมื่นบาท

สอบสวน ทราบว่านายธีรยุทธ และภรรยา นอนพักอยู่ชั้นบนของร้าน ซึ่งในช่วงเกิดเหตุยินเสียงดัง ประมาณคืนที่ผ่านมามีฝนตก ในพื้นที่ นึกว่าแมวเข้ามาในร้าน แต่ก็ลงตรวจสอบ ซึ่งไม่พบตัวคนร้าย จึงเข้านอนตามปกติ ก่อนคนร้าย จะย้อนเข้ามาก่อเหตุโจรกรรมทรัพย์สินดังกล่าว

ทั้งนี้สอบถามทราบว่าร้านดังกล่าว เคยถูกโจร เด็กวัย 13 ปี โจรกรรมเงิน เหรียญจำนวน 7 พันบาท มาแล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมและได้ของกลางคืนทั้งหมด ก่อนที่วันนี้ จะถูกโจรเข้ามาก่อเหตุอีกครั้ง โดยเจ้าของร้านมาทราบว่าถูกโจรกรรมทรัพย์สินในช่วงเช้า เนื่องจากสังเกตุเหตุ สวมตา และทรัพย์สินตกอยู่

อย่างไรก็ตามมีพยานบุคคล ยืนยันว่าในช่วงตีหนึ่งกว่าๆ พบกลุ่มชาย จำนวน 3 คน มีท่าทางพิรุธ และวิ่ง ออกจากหมู่บ้าน คาดเบื้องต้นว่าน่าจะเป็นกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมีสืบสวนเพื่อติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป

ภาพ-ข่าว/ไพฑูรย์ สุขแว่น