พิษณุโลก “อุ้งอิ้ง”นำทีมเพื่อไทยปราศรัยใหญ่ ยันไม่จับมือ”ลุงป้อม” เลขาธิการพรรค พลาดท่าตกเวทีหาเสียง (คลิป)

607

พิษณุโลก “อุ้งอิ้ง”นำทีมเพื่อไทยปราศรัยใหญ่ ยันไม่จับมือ”ลุงป้อม” เลขาธิการพรรค พลาดท่าตกเวทีหาเสียง

วันที่ 12 มีนาคม 2566 เวลา 09.30 น
เครื่องบินส่วนตัวของคณะพรรคเพื่อไทย ลงจอดที่ท่าอากาศยานพิษณุโลก โดยการของนำ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย นายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายเศรษฐา ทวีสิน ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย พร้อมคณะติดตามจำนวนหนึ่งออกเดินทางมาถึงวัดพระศรีรัตมหาธาตุวรมหาวิหาร (วัดใหญ่) กราบนมัสการหลวงพ่อพระพุทธชินราช โดยมี น.ส.ณัฐทรัชต์ ชามพูนท ว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขต1และคณะลูกนเรศวร คณะผู้บริหารเทศบาลนครพิษณุโลก ให้การต้อนรับพร้อมมวลชนใส่เสื้อสีแดงรอยื่นมอบดอกกุหลาบแดง

จากนั้นคณะออกเดินทางไปยังอำเภอบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก เพื่อขึ้นเวทีปราศรัย ห้วงเวลา 10.30 – 12.00 น. โดยมีนายสุธรรม แสงประทุม ประธานคณะกรรมการขับเคลื่อนผลงานและนโยบายพรรคเพื่อไทยปราศรัยในช่วงแรกพร้อมแนะนำตัว น.ส.พิมพ์พิชชา(ชื่อเดิม สจ.ปานทิพย์) ชัยศุภกิจเจริญ โดยมีประชาชนชาวอำเภอบางระกำและบางกระทุ่มจำนวน 2 ตำบลนั่งเก้าอี้ร่วมงานจำนวน 3,000 คนเศษ

น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย นายชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายเศรษฐา ทวีสิน ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทยพร้อมคณะติดตามจำนวนหนึ่งออกเดินทางจากโรงแรมท๊อปแลนด์พลาซ่า มาถึงวัดพระศรีรัตมหาธาตุวรมหาวิหาร (วัดใหญ่) กราบสักการะหลวงพ่อพระพุทธชินราช โดยมี น.ส.ณัฐทรัชต์ ชามพูนท ว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขต1และคณะลูกนเรศวร คณะผู้บริหารเทศบาลนครพิษณุโลกให้การตอนรับพร้อมมวลชนใส่เสื้อสีแดงรอยื่นมอบดอกกุหลาบแดง จากนั้นออกเดินทางไปยังอำเภอบางระกำ เพื่อขึ้นเวทีปราศรัย ห้วงเวลา 10.30 – 12.00 น. โดยมีนายสุธรรม แสงประทุม ประธานคณะกรรมการขับเคลื่อนผลงานและนโยบายพรรคเพื่อไทยปราศรัยในช่วงแรกพร้อมแนะนำตัว น.ส.พิมพ์พิชชา(ชื่อเดิม สจ.ปานทิพย์) ชัยศุภกิจเจริญ โดยมีประชาชนชาวอำเภอบางระกำและบางกระทุ่มจำนวน 2 ตำบลนั่งเก้าอี้ร่วมงานจำนวน 3,000 คนเศษ

ต่อมาได้พาว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ทั้ง 5 เขต แนะนำตัว คือ น.ส.ณัฐทรัชต์ ชามพูนท ว่าที่เขต 1, นายนพพล เหลืองทองนารา สส.เพื่อไทยพิษณุโลก, นาย จเด็ศ จันทรา ว่าที่เขต 3 , น.ส.พิมพ์พิชชา ชัยศุกกิจเจริญ ว่าที่เขต 4และ นาย ธนวิน โรจน์สุนทรกิตติ ว่าที่เขต 5 ขึ้นโชว์ตัวบนเวที พร้อมกับคณะ

โดยมีนายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด และน.ส.ขัตติยา สวัสดิผล เป็นพิธีกร ซึ่งการกล่าวแนะนำตัวขึ้นเวทีนั้นเกิดการผิดพลาด เมื่อแนะนำตัว นายประเสริฐ จันทรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ขึ้นไปหน้าเวที กลับ ก้าวขาเดินหน้า เหยียบผ้าสีแดง ซึ่งปิดบังไว้ แต่บังเอิญปลิวขึ้นมาเสมือนผืนเวที ทำให้เลขาฯ ก้าวพลาดท่า ผลัดตกลงเวทีต่อหน้าประชาชนทั้ง 3,000 คน แต่ไม่ได้รับบาดเจ็บมาก สามารถขึ้นเวทีได้

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ขึ้นกล่าวปราศรัยว่า ตามหา ส.ส.เพื่อไทยคนใหม่ คือ สจ.ปานทิพย์ หรือ พิมพ์พิชชา โดยขอให้มั่นใจให้เลือกพรรคเพื่อไทยทั้ง 5 เขต แม้มีข่าวว่า พรรคใหญ่ หาคะแนน จำนวน 10 ล้านเสียงจ่ายให้หัวละ 500 บาท เพื่อให้ได้ สส.25 คน นี่คือ สัญญาณอันตราย ถามว่า พี่น้องชาวบางระกำยอมหรือไม่

น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ขึ้นเวทีขอเสียงชาวพิษณุโลกว่า การปฎิวัติหยุดประเทศเราไว้ พรรคเพื่อไทยกลับมารอบนี้ เลือกทั้งคนทั้งพรรคจะทำระบบน้ำทั้งระบบ แก้ปัญหาน้ำท่วม ถึงเวลาแล้วจะ จะทำให้ราคาพืชผลเกษตรให้ดีขึ้น และพักหนี้เกษตรกร จะมีรายได้เพิ่มขึ้น 3 เท่า จะทำให้พิษณุโลกเป็นเมืองท่องเที่ยว

นายเศรษฐา ทวีสิน ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย กล่าวว่า หนี้สินครึ่งหนึ่งของเกษตรกร เกิดจากวันนี้พืชผลทางเกษตรตกต่ำ ไม่มีผู้นำไปขยายตลาด ไม่มีนวัตกรรม ทำนาแทบตาย ต่อไร่ได้เงินเพียงหนึ่งพันกว่าบาท อยู่กันได้อย่างไร ไม่มีศักดิ์ศรี ถ้าพรรคเพื่อไทยได้บริหารประเทศเพียงพรรคเดียวจะทำให้ทุกคนมีรายได้เพิ่มขึ้น 3 เท่าตัว แต่วันนี้ บังเอิญมี ส.ว.250 เสียงเป็นหนามขวางกัน ฉะนั้นพรรคเพื่อไทยจะต้องฟันผ่าให้ได้ 310 เสียง

นายจาตุรนต์ ฉายแสง คณะกรรมการยุทธศาสตร์ พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า เพื่อไทย คิดใหญ่ทำเป็น แต่พรรครวมไทยสร้างชาติมัวแต่หา ส.ส.ให้ได้เกิน 25 คน เพื่อเสนอชื่อ ประยุทธ์ เป็นนายกฯ ไม่ยอมยุบสภา ห่วงแต่ตรวจราชการ

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย กล่าวว่า 4 ปีก่อน เลือก สส.เพื่อไทย ไปทำหน้าที่ แต่ไม่รู้หายไปไหน ! วันนี้จึงมานำเสนอคนใหม่ ให้เปลี่ยนจาก สจ.ปานทิพย์ เป็น ส.ส. ทั้งนี้ 8 ปีที่ผ่านมา ทำให้คนไทยตกระกำลำบาก เอารถถังมายึดอำนาจประชาชน พอนั่งเป็นรัฐบาล กลับมีแต่นโยบายหลอกคน แต่ไม่เคยทำได้จริง พอมาวันนี้ จะให้โน้นนี่ ถามว่า อยู่เป็นรัฐบาลมา 8 ปี ไม่เคยจะให้รึ

จากนั้น ทีมงานพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน ก่อนเดินทางรับประทานอาหารกลางวัน ณ ร้านฟ้าไทยฟาร์ม อำเภอเมืองพิษณโลก โดยสื่อมวลชนถามว่า พรรคเพื่อไทยประกาศบนเวทีชัดเจนว่า ไม่จับมือกับบิ๊กป้อม หมายความว่าปิดทาง ไม่จับมือแน่นอนเลย หมอชลน่าน ระบุว่า เป้าหมายเพื่อไทยต้องการแลนด์สไลด์ 310 เสียง ไม่จำเป็น เราต้องดูผลเลือกตั้งก่อน

ผู้สื่อข่าวถามว่า ลงพื้นที่วันนี้ มั่นใจแค่ไหน จะพา ยก ส.ส. ทั้งจังหวัดได้หรือไม่ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร บอกว่า รอบนี้ ทำนโยบายเพื่อประชาชน ก็ขอมั่นใจ โดยเฉพาะพื้นที่เขต 4 ที่ส.ส.ย้ายไปพรรคภูมิใจไทย มั่นใจแค่ไหน บังเอิญว่า ส.ส.เพื่อไทยก็เป็นที่รู้จักของประชาชน

ผู้สื่อข่าวถามถึง นายเศรษฐา ทวีสิน ขึ้นเวที เป็นอย่างไรบ้าง นายเศรษฐา บอก ตื่นเต้น ประชาชนต้อนรับดี ดีใจ และซาบซึ้งใจที่ หัวหน้าน.ส.แพทองธาร และนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อเป็นแรงบันดาลใจ

จากนั้นทีมงานพรรคเพื่อไทยออกเดินทางไปรับประทานอาหารเที่ยวและไปร้านกาแฟ พบปะแกนนำนักศึกษาในจังหวัดพิษณุโลก ณ ร้านกาแฟ พูดคุยประเด็นคนรุ่นใหม่กับการเมือง ก่อนเตรียมขึ้นเวทีปราศรัย ช่วง 17.00 – 18.30 น. ณ.สวนกลางเมือง พิษณุโลกเย็นวันเดียวกันนี้