พะเยา คืบหน้า ฆ่าโหดล่ามโซ้เผา ทั้งเป็น ตร.สอบญาติ ตามมือฆ่า (คลิป)

130

พะเยา คืบหน้า ฆ่าโหดล่ามโซ้เผา ทั้งเป็น ตร.สอบญาติ ตามมือฆ่า

วันที่ 23 ก พ.66 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบ คดีฆ่าโหดล่ามโซ้เผาทั้งเป็นนายไชยวุฒิ ทองสี อายุ 51 ปี บ้านเลขที่ 29/1 บ้านดอกบัวหมู่ 11 ตำบลท่าวังทอง อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา หลังจากที่ได้ขับรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง ออกจากบ้านไปแล้วหายตัวจนญาติต้องเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เมื่อคืนวันที่ 21กพ.66ที่ผ่านมา และต่อมาทางญาติได้ออกติดตามจนพบว่าได้ถูกเผาฆ่าตายในสวนลำไย โดยมีโซ้มัดติดมือเท้าจนไหม้ดำเป็นตอตะโกใต้ต้นลำไย

หลัง ตรวจสอบชันสูตรศพที่ เกิดเหตุ ก็ได้นำร่างผู้เสียชีวิตส่งแผนกนิติเวช รพ.จังหวัดเชียงราย เพื่อหาร่องรอยและหลักฐานของการเสียชีวิต คาดว่าผลการชันสูตรศพประมาณ 1 อาทิตย์น่าจะทราบผล

สำหรับนายไชยวุฒิ ทองสี อดีตเคยทำงานเป็นพนักงานขับรถเก็บขยะเทศบาลเมืองพะเยาและถูกออกจากงานเพราะเกี่ยวข้องกับยาเสพติดมาราว 2 ปี

ซึ่งในวันนี้ทางพ.ต.อ.บวรไชยคำ ผกก. พ.ต.ท.วรายุธ กัณทสอน สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพะเยา เจ้าของคดี ได้เชิญตัวนางนางจุไรรัตน์ ระวังทรัพย์อายุ 49 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต มาสอบถามรายละเอียดอีกทั้งเพื่อจะได้ติดตามหาตัว ฆาตกร หรือบุคคลที่สงสัยและเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิต ซึ่งในขณะเดียวกันทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดพะเยาและตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองพะเยาก็ได้ทำการร่วมแกะรอยติดตาม ฆาตกรและกลุ่มบุคคล และหลักฐานที่เกิดเหตุทุกอย่างโดยเฉพาะโซ้เหล็กที่มัดร่างผู้ตาย เพื่อมาประกอบรูปคดี และตามตัวฆาตรกรมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป