พิษณุโลก ตร.ทางหลวง ตะครุบมือรับจ้างนั่งเครื่องบิน ขับรถวีโก้ 4 ประตู ขโมยจากอุบลฯ ปักหมุด ”ดอกคำใต้”

343

พิษณุโลก ตร.ทางหลวง ตะครุบมือรับจ้างนั่งเครื่องบิน ขับรถวีโก้ 4 ประตู ขโมยจากอุบลฯ ปักหมุด ”ดอกคำใต้”


วันที่ 21 ก.พ.2566 จนท.ตำรวจชุดสอบสวนกลาง (ทางหลวง) ได้จับ
นำส่งตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี สืบเนื่องจาก สถานีตำรวจทางหลวง 3 และ สถานีตำรวจทางหลวง 6 (พิษณุโลก,แพร่) กองบังคับการตำรวจทางหลวง ได้รับแจ้งจาก สภ.เมืองอุบลราชธานี ว่ามีเหตุชิงทรัพย์ ซึ่งเป็นรถยนต์กระบะ 4 ประตูสีขาว จาก อ.เมือง จ.อุบลราชธานี ถูกขโมยที่หน้าหมู่บ้านเกื้อรัฐ ต.ขามใหญ่ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี เจ้าของได้แจ้งหายไว้ เมื่อวันที่ 19 ก.พ.66

จึงรายงานให้ พล.ต.ต.เอกราช ลิ้มสังกาศ ผู้บังคับการตำรวจทางหลวง (ผบก.ทล.) จากนั้นได้สั่งการให้ พ.ต.อ.สาธิต สมานภาพ ผกก.5 บก.ทล วางแผนสกัดจับรถคันดังกล่าว โดยมอบหมายให้ พ.ต.ท.ต่อสกุล แสนสุรีย์รังสิกุล สว.ส.ทล.3 กก.5(สารวัตรทางหลวงพิษณุโลก) ทำการตรวจสอบเส้นทางและวางแผนสกัดจับรถ เนื่องจากรถกระบะวีโก้ สี่ประตู หลบหนีเข้ามาในเขต อ.เขาค้อ เพชรบูรณ์ และ จ.พิษณุโลก

จึงวางกำลังรถสายตรวจบนเส้นถนนเอเชีย (สาย 12 ) จากพยายามตั้งด่านกดดัน บีบผู้ต้องหาให้ใช้ เส้นทางเดียว คือ สาย 117 (พิษณุโลก-พรหมพิราม) หวั่นเหตุปะทะ เพราะไม่แน่ชัดว่า ผู้ต้องหามีอาวุธหรือไม่ อีกทั้ง เลี่ยงไม่ให้ประชาชนได้รับลูกหลง กระทั่งเหตุการณ์เป็นไปตามแผน รถเป้าหมายวีโก้ ขับมุ่งหน้าไปในเขต จ.อุตรดิตถ์ จึงประสานให้ ว่าที่ พ.ต.ท.สีหราช สุคันธมาลา สว.ส.ทล.6 กก.5 บก.ทล (สารวัตรทางหลวงแพร่) วางกำลังสกัดจับ

กระทั่งช่วงดึก ร.ต.ต.ปราโมทย์ สอนกิ่ม รอง สว.(ป) ส.ทล.6 กก.5 บก.ทล., จ.ส.ต.ณัฐวัฒน์ สุธรรมสิริโยธิน,สายตรวจรถวิทยุตำรวจทางหลวง ส.ทล.6 กก.5 (แพร่), ด.ต.ประทีป มีอุดร, ด.ต.สมเกียรติ วิชาราช ผบ.หมู่.ส.ทล.3 กก.5 ปิดล้อมจับกุมรถคันดังกล่าวได้ที่ ปั้ม ปตท.ป่าเซ่า อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ มีผู้ต้องหา 1 ราย ทราบชื่อ คือ นายเทวัญ (สงวนนามสกุล) ภูมินำเนาตามบัตรประชาชน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร เป็นผู้ขับรถยนต์ ยี่ห้อ โตโยต้า 4 ประตู รุ่นวีโก้ สีขาว หมายเลขทะเบียน กอ-9647 อุบลราชธานี ตามที่แจ้งหาย

จนท.ตำรวจทางหลวง เปิดเผยว่า ผู้ต้องหาสารภาพว่า ขับรถเดินทางคนเดียว ไม่มีรถอื่นนำหน้าเส้นทาง เป็นแค่คนรับจ้างขับรถยนต์จากอุบลฯ ไปที่ดอกคำใต้ จ.พะเยา (ตามออร์เดอร์ซื้อของโจร) โดยมีทีมงาน ว่าจ้างให้ผู้ต้องหา(นายเทวัญ) นั่งเครื่องบินจากสนามบินดอนเมืองไป จ.อุบล เพื่อไปขับรถที่ได้ขโมยมา ส่งไปยังภาคเหนือ แต่ไม่ยอมบอกว่า รับเงินค่าจ้างมาด้วยเท่าใด จึงนำตัวผู้ต้องหาฝากขังทันที รอส่งตัวกลับไป สภ.เมืองอุบลราชธานีพื้นที่เกิดเหตุดำเนินคดี เพื่อขยายผลต่อไปว่า ทำเป็นขบวนการหรือไม่