เชียงราย เต้-มงคลกิตติ์ เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ขู่วิสามัญแก๊งค้ายา


วันที่ 20 ก.พ.66 นายมงคลกิตติ์ หรือเต้ สุขสินธารานนท์ อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ระบบบัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ได้นำคณะเดินทางลงพื้นที่ จ.เชียงราย เพื่อทำกิจกรรมพบปะประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือ โดยเข้าสักการะอนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งรายมหาราช ห้าแยกพ่อขุน อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย ก่อนเดินทางต่อไปยังตลาดนัดบ้านดู่ ต.บ้านดู่ อ.เมืองเชียงราย โดยได้พบปะพูดคุยกับประชาชน และได้ทดลองปอกมะม่วงเบาที่มาจำหน่ายในตลาดนัดด้วย

โดยทางพรรคไทยศรีวิไลย์ ได้เปิดตัวว่าที่ผู้ที่จะสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.พื้นที่ จ.เชียงราย โดยประกอบด้วยเขตเลือกตั้งที่ 1 ว่าที่ ร.ต.กิตติพัทธ์ เลี้ยงประเสริฐ เขตเลือกตั้งที่ 2 นายธนพล วรรณรัก เขตเลือกตั้งที่ 3 นางสมคิด มะโนวงศ์ เขตเลือกตั้งที่ 5 นายบุญชาพล วงค์ชมภูทร และเขตเลือกตั้งที่ 7 นายเจริญ มูลงาม มีผู้ร่วมเดินทางวพื้นที่ครั้งนี้ประกอบด้วย น.ส.ภคอร จันทรคณา พลโท อัศวิน รัชฎานนท์ นายวิวัฒน์ เจริญพาณิชย์ศิริ รองหัวหน้าพรรค นายศยุน ชัยปัญญา เลขาธิการพรรค นายสรกฤช จันทรคณา โฆษกพรรค น.ส.อรศศิพัชร์ มามีเกตุรัตน์ โฆษกประจำตัว น.ส.กนิษฐรินทร์ พัชรภักดีโช รองโฆษกพรรคและว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขตเลือกตั้งที่ 2 จ.อ่างทอง ร่วมลงพื้นที่ด้วย

นายมงคลกิตติ์ กล่าวว่า คาดหวังพอสมควรว่าว่านโยบายต่างๆ ของพรรคที่ให้ไว้กับประชาชนสามารถทำได้ หากว่าได้รับคะแนนเสียงมากพอถึง 30 เขต และบัญชีรายชื่อถึง 20 บัญชีรายชื่อ ซึ่งไม่ได้ขอมาก โดยขอเพียงแค่ครอบครัวละ 1 คะแนน เพื่อให้ได้ประมาณ 22 ล้านคะแนน ซึ่งจะทำให้ได้เป็นรัฐบาลจนสามารถขับเคลื่อนนโยบายที่ให้ไว้กับประชาชนดังกล่าวได้ต่อไป

นายมงคลกิตติ์ กล่าวอีกว่า สำหรับพื้นที่ จ.เชียงราย ถือเป็นเป้าหมายที่จะต้องปักธงให้ได้เบื้องต้นได้คัดสรรว่าที่ผู้สมัครได้ 5 คน ซึ่งยังไม่เต็มทั้ง 8 เขตเลือกตั้ง โดยหลังการสมัครอย่างเป็นทางการแล้วจะแถลงนโยบายให้ประชาชนชาวเชียงรายที่ส่วนใหญ่เป็นเกษตรกรให้ได้รับทราบทั้งด้านการเกษตร เช่น ข้าว ลำไย ค้าขาย นโยบายที่สำคัญคือการอัดฉีดเม็ดเงินเข้าสู่ทุกครอบครัวๆ ละ 150,000 บาท วงเงินกู้ 3.3 ล้านล้านบาท เพื่อให้ประชาชนผ่อนชำระ มาตรการป้องกันหนีเสียซึ่งจะทำให้มีเงินภาษีหมุนเวียนกลับมาเป็นงบประมาณได้อีก 700,000 กว่าล้านบาท และสามารถผันไปเป็นเงินช่วยเหลือผู้ชราภาพ 12.1 ล้านคน ทำให้คนชราภาพจะได้รับเงินรายละ 5,000 บาทหรือปีละประมาณ 60,000 บาททุกคนต่อไป โดยเม็ดเหล่านี้ก็จะหมุนเวียนกลับมาเป็นงบประมาณเพื่อนำมาพัฒนาด้านต่างๆ ต่อไป

“นอกจากนี้ยังมีนโยบายที่สำคัญมากคือยาเสพติดเพราะ ได้พบข้อมูลว่ายาเสพติดส่วนใหญ่นำเข้าผ่าน จ.เชียงราย ทั้งยาบ้า ไอซ์ เคตามีน ทำให้คนถูกจับในพื้นที่ จ.เชียงราย ปีละกว่า 7,000 คน การลักลอบผ่านทางเทือกเขา แม่น้ำ ซึ่งหากมีการจัดวางกำลังพลทั้งทหารและตำรวจตระเวนชายแดน (ตชด.) อย่างเพียงพอราวๆ 400 เมตรต่อ 1 นาย ก็จะสามารถสกัดกั้นได้ 90% โดยใช้การยิงเตือนก่อนไม่เช่นนั้นคงต้องมีการวิสามัญฆาตรกรรม ซึ่งขอประกาศต่อบรรดาผู้ค้ายาเสพติดตามตะเข็บชายแดนว่าหากพรรคไทยศรีวิไลย์เป็นรัฐบาลเราจะวิสามัญฆาตรกรรมทั้งหมดและจะเข้าไปเผารังผู้ค้ายาเสพติด ซึ่งยอมรับว่าต้องโหดเหี้ยมเพื่อรักษาคนไทย 66 ล้านคนเอาไว้”นายมงคลกิตติ์ กล่าว