พิษณุโลก “เสธ.หิมาลัย”อดีตนายทหารคนดังควงอดีต นายก อบจ. เปิดตัวผู้สมัคร พรรครวมไทยสร้างชาติ

วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2566 ที่โรงแรมวังจันทน์รีเวอร์วิว อ.เมือง จ.พิษณุโลก ดร.พ.ท.หิมาลัย ผิวพรรณ หรือเรียก กันในวงการ“เสธ.หิ”อดีตนายทหารคนดัง ผู้ประสานงานพรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) หรือ พรรค”ลุงตู่” ซึ่งมีนายพีระพันธ์ สาลีรัฐวิภาค เป็นหัวพรรค พร้อมนายธวัชชัย กันนะพันธุ์ อดีตนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก

โดยมอบดอกไม้แสดงความยินดีกับนายนาย นฤภพ ลิมประพันธุ์ ประธานสภา อบจ.พิษณุโลก พร้อมนายจรวย ดีแล้ว รองประธานสภา อบจ.และสมาชิก อบจ.5 คน และได้เปิดตัวแถลงข่าว ว่าที่ผู้สมัคร 4 ใน 5 เขตสังกัดพรรครวมไทยสร้างชาติ ของจังหวัดพิษณุโลก ที่เพิ่งลงตัวพร้อมกับแนะนำตัวให้รู้จัก เขต 1 คือ นายธนิท กิตติจารุรักษ์ (ลูกเศรษฐา กิตติจารุรักษ์ อดีตผู้สมัครพปชร.) เขต 2 นายพัฒนปกรณ์ ดอนตุ้มไพร(จ่าเจี๊ยบ) อดีตผู้สมัครพปชร.) เขต 3. นายวิเชียร ภักดี สจ.เขตอำเภอวังทอง และเขต 5 นาย ชนะชน อ่อนอ้าย บุตรชาย นายมนัส อ่อนอ้าย ส.ส.พปชร.

ดร.หิมาลัย ผิวพรรณ กล่าวว่า ได้รับน้ำฝนหล่อเลี้ยง ทำให้พรรครวมไทยสร้างชาติ มุ่งมั่นเดินไปข้างหน้าเติบโตต่อไปพร้อมกับพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ยังมีค่าและให้ทำงานต่อไป ก่อนลงพื้นที่ภาคเหนือ มีความกังวลใจว่า ประชาชนจะตอบรับดีไหม แต่พอลงพื้นที่จริงๆ สดชื่นหัวใจ พลเอกประยุทธ์ ยังเป็นที่รักของชาวบ้าน โดยเฉพาะในเขตจังหวัดพิษณุโลก เดิมนั้นมีแต่ความเดียวดาย เหมือนต้นหญ้าที่แห้งเหี่ยวเฉา พอวันนี้ ลงมาพิษณุโลก พบกับนายธวัชชัย และประธานสภาและส.อบจ. นำทีมมาให้กำลังใจ เสมือนหยดน้ำได้หล่อเลี้ยงพรรครวมไทยสร้างชาติ ชุ่มชื่นและแบ่งบานต่อไปที่พิษณุโลก

ต่อข้อซักถามที่ว่า ในแง่การก่อตั้งพรรครวมไทยสร้างชาตินั้นครบตามกระบวนการขั้นตอนของกฎหมายหรือไม่ ซึ่ง เสธ.หิ บอกว่า พรรครวมไทยสร้างชาติเป็นพรรคใหญ่ มีนักกฏหมายหลายคน มั่นใจว่า เรียบร้อยแล้ว
ต่อข้อซักถามว่า แนวโน้มรัฐบาลจะอยู่ครบเทอมหรือยุบสภาก่อน เสธ.หิ บอกเพียงว่า อำนาจอยู่ที่นายกรัฐมนตรี ต้องไปสอบถามท่านเอง ผมตอบไม่ได้ ยืนยัน พรรครวมไทยสร้างชาติพร้อมรับใช้คนพิษณุโลก เพียงแต่ขอโอกาสเท่านั้น

นายธวัชชัย กันนะพันธุ์ “เสี่ยดี้”อดีตนายก อบจ.พิษณุโลก กล่าวว่า พรรครวมไทยสร้างชาติ มีความตั้งใจ โดยเสธ.หิ มอบหมายให้ตนดูแล ว่าที่ผู้สมัครทุกเขตในจังหวัดพิษณุโลก จะทำให้พรรครวมไทยสร้างชาติ ปักธงใน จ.พิษณุโลกให้ได้ เพื่อการพัฒนาและมีศักยภาพมากยิ่งขึ้น ขอให้เชื่อมั่น พลเอกประยุทธ์ และพรรครวมไทยสร้างชาติ ซึ่งจะต้องขอแรงคนพิษณุโลกสนับสนุน