ตร.พิษณุโลก บุกจับนายทุนเงินกู้ดอกเบี้ยโหด  พร้อมรถหรูปอร์เช่

วันที่ 11 ..2562  ...โยธิน ยากองโค ผู้กำกับสืบสวน กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก พร้อมกำลังชุดสืบ และหน่วยปฏิบัติการพิเศษ(นปพ.)กว่า20 นายบุกจับนักธุรกิจหนุ่มปล่อยเงินกู้ดอกโหด แฝงคราบนักธุรกิจประกอบกิจการอลูมิเนียมชื่อดัง ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามคดีหมายจับ และนำหมายค้นตรวจยึดตึกอาคารพาณิขย์ (หมายเลขยึดทรัพย์หมายเลข39)  เลขที่100/3-4 ถนนสิงห์วัฒน์ อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดหมายยึดทรัพย์ทั้ง 39 รายการ เพื่อตรวจสอบรวมทั้งอาวุธปืน พร้อมติดป้ายยึดอาคารดังกล่าว และยึดรถยนต์อีซูซูสีขาวทะเบียน บษ9134 พิษณุโลก  และรถยนต์หรูยี่ห้อปอร์เช่สีขาวรุ่น Cayman  หมายเลขทะเบียนประมูล กร.8888 พิษณุโลก ซึ่งติดป้ายยึดอายัดไว้ตรวจสอบอันเป็นฐานความผิด พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน..2542

 

โดยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจขับรถออกจากร้านทันทีและนำตัวผู้ต้องหาคือ  นายมงคล เหลี่ยมวัฒนกุล ตามหมายจับขึ้นรถตู้ตำรวจออกจากร้านเอสทีอลูมิเนียมสาขาบ้านคลองไป นำตัวชี้ทรัพย์สินที่ร้านเอสทีอลูมิเนี่ยม อีกสาขาที่ถนนพระองค์ดำ เขตเทศบาลนครพิษณุโลก

ขณะที่นักธุรกิจหนุ่ม เห็นหน้ามารดาเฝ้าร้านเอสทีอลูมิเนี่ยม สาขาพระองค์ดำ  ได้โผเข้ากอดท่ามกลางสีหน้าไม่สู้ดีนัก จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนจังหวัดได้นำหมายและนำตัวไปชี้เพื่อติดป้ายยึดอายัดไว้ตรวจสอบอันดับ1 คือที่ตึกอาคาร3 หน้าห้องเลขที่57/ 47-48-49 อันเป็นฐานความผิด ...ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน..2542

...โยธิน ยากองโค ผู้กำกับสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า วันนี้ได้นำหมายจับและหมายค้นมาจับกุมผู้ต้องหาฐานความผิดปล่อยเงินกู้เกินกว่าหมายกำหนด และจะดำเนินการรวบรวมหลักฐาน เพื่อดำเนินคดีตาม ...ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน..2542

...พิเชษฐ์ ปั้นกาวี  รองผู้กำกับสอบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก ในฐานะเจ้าของคดีได้เดินทางมาที่ร้านเอสทีอลูมิเนียม  สาขาถนนพระองค์ดำ กล่าวว่า เบื้องต้นคดีนี้ได้แจ้งข้อหานายมงคล เหลี่ยมวัฒนกุล ในฐานความผิดฉ้อโกงและปล่อยเงินกู้เกินกว่ากฎหมายกำหนด จากนั้นจะสืบสวนต่อในฐานความผิด  ...ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน..2542 ต่อไป ล่าสุดได้นำตัวผู้ต้องหาไปสอบสวนที่สภ.เมืองพิษณุโลกและยังไม่ให้ประกันตัว

อย่างไรก็ตาม การบุกจับนายทุนปล่อยเงินกู้ครั้งนี้ ซึ่งได้ดำเนินทำธุรกิจปล่อยเงินกู้มานาน และได้รับข้อร้องเรียนว่าปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยโหด บางครั้งใช้กลยุทธ์ให้ลูกหนี้เซ็นต์กระดาษเปล่าพร้อมยึดถือโฉนด หากต้องการครอบครองที่ดินแปลงใดจะรวบรัดโอนที่ดินทันทีสร้างความเดือดแก่ลูกหนี้เป็นอย่างมาก

แม้ว่าในช่วงที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกหมายเรียกเพื่อทำการไกล่เกลี่ยและเจรจาผ่อนปรนตามนโยบายรัฐบาล แต่ผู้ต้องหารายไม่ยินยอมกระทั่งถูกออกหมายจับและยึดรถหรูดังกล่าว