143

เพชรบูรณ์ พปชร.จ่อโยก “วันเพ็ญ”ลงเขต 5 จับตา “วรโชติ” ทิ้งเก้า”ปธ.สภา อบจ.พช.” ลงแทนเขต 4

วันที่ 9 ก.พ.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทีมพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จ.เพชรบูรณ์ มีความเคลื่อนไหวปรับแผนทันที หลังจากนายสุประวีณ์ อนรรฆพันธุ์ หลานชายนายสุรศักดิ์ อนรรฆพันธ์ ส.ส.เพชรบูรณ์ พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ประกาศเปิดตัวซบพรรคเพื่อไทย(พท.) เป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เพชรบูรณ์ โดยนายสุรศักดิ์ประกาศเตรียมวางมือทางการเมือง ทำให้เขตเลือกตั้งดังกล่าวว่างเว้นไม่มีผู้สมัครในสังกัด พปชร.ลงสมัครรับเลือกตั้งแต่อย่างใด ทีมงาน พปชร.เพชรบูรณ์ จำเป็นต้องปรับแผนเดินเกมการเมืองใหม่ เพื่อป้องกันแชมป์ให้เขตเลือกตั้งนี้ไว้ให้ได้

รายวานข่าวแจ้งว่า ทางทีม พปชร. เพชรบูรณ์ เตรียมจะโยกนางวันเพ็ญ พร้อมพัฒน์ ภรรยานายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง และเลขาธิการพรรค พปชร. ไปลงรับเลือกตั้งในเขตเลือกตั้งที่ 5 เนื่องจากในเขตเลือกตั้งนี้พื้นที่บางส่วน เคยเป็นฐานเสียงเดิมของนางวันเพ็ญมาก่อน จึงง่ายกว่าการเฟ้นหาผู้สมัครหน้าใหม่มาลงในเขตเลือกตั้งนี้

ส่วนเขตเลือกตั้งเดิมที่นางวันเพ็ญเป็น ส.ส.ในปัจจุบัน เนื่องจากมีฐานเสียงที่แข็งแกร่งเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ทางทีมงาน พปชร.เพชรบูรณ์ จึงเตรียมการหาผู้สมัครคนใหม่ลงแทน

ล่าสุด ข่าวแจ้งว่า มีกระแสข่าวจับจ้องไปที่ “นายวรโชติ สุคนธ์ขจร” ประธานสภา อบจ.เพชรบูรณ์ และ ส.จ. เพชรบูรณ์ เขต อ.ชนแดน ซึ่งถือคนสนิทของนางวันเพ็ญ และยังเป็นลูกหม้อสายตรงอีกด้วย ขณะนี้ถูกจับตาว่าจะทิ้งเก้าอี้ “ประธานสภา อบจ.เพชรบูรณ์” เป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เพชรบูรณ์ เขต 4 พปชร. แทนนางวันเพ็ญที่ถูกโยกไปลงเลือกตั้งในเขต 5 อย่างไรก็ตามล่าสุดทางทีมงานและแกนนำ พปชร.เพชรบูรณ์ ยังไม่มีการชี้แจงใดๆในประเด็นนี้