พิษณุโลก “โกโด่ง”พรรคเสรีรวมไทย แย้งแบ่งเขตเลือกตั้ง หวั่นเอื้อประโยชน์ผู้สมัครคนหนึ่งคนใด

351

พิษณุโลก “โกโด่ง”พรรคเสรีรวมไทย แย้งแบ่งเขตเลือกตั้ง หวั่นเอื้อประโยชน์ผู้สมัครคนหนึ่งคนใด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊กผู้ใช้โปรไฟล์”นฤชา สุวรรณมาลา”หรือรู้จักในนาม”โกโด่ง” พล.ต.ต.นฤชา สุวรรณลาภา อดีตผู้บังคับการกองตรวจราชการ 5 จเรตำรวจ และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พิษณุโลก เขต 1 พรรคเสรีรวมไทย ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กกรณี กกต.พิษณุโลก จัดทำร่างการแบ่งเขตเลือกตั้ง 4 แบบ และรับฟังความความคิดเห็นจากประชาชน โดยมีข้อความว่า

“ผมเลือกรูปแบบที่ 1 (เขตเลือกตั้งแบบเดิม)ของประกาศ กกต.เพราะ ปชช.จะไม่สับสนและใช้เลือก ส.ส.มาแล้ว 3 ครั้ง เมื่อจำนวน ส.ส.พิดโลกบ้านเราก็ไม่ได้เพิ่ม จำนวนประชากรก็เพิ่มเพียงเล็กน้อย การขยับปรับเขตเลือกตั้งใหม่ จึงดูจะเอื้อประโยชน์แก่ผู้สมัครคนใดคนหนึ่ง ที่จริงเรื่องนี้ผมทราบเพราะมีข่าวมาก่อนหน้าแล้วครับ #จะเอาเปรียบกันแต่ไก่โห่เลยหรือเพื่อน”

สำหรับ พล.ต.ต.นฤชา สุวรรณลาภา อดีต ผบก.กต.5 จต.และอดีตรอง ผบก.ภ.จว.พิษณุโลก ศิษย์เก่า
รร.จ่านกร้อง รุ่น 2512/2516 รร.พิษณุโลกพิยาคม รุ่นปี 2519-2521 และนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยราม
คำแหง นับว่าเป็นนักกิจกรรมคนหนึ่งเคยดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรคกระแสธรรม มหาวิทยาลัยรามคำแหง 2 สมัย
และรองนายกองค์นักศึกษา มหาวิทยาลัยรามคำแหง อีกด้วย

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประจำจังหวัดพิษณุโลก ได้จัดรูปแบบการแบ่งเขตเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ออกเป็น 4 รูปแบบ โดย กกต.กำหนดในการแบ่งเขต มีพื้นที่ติดต่อกันและมีประชากรในแต่ละเขตต้องไม่แตกต่างกัน จำนวนประชากรต้องใกล้เคียงกัน ในช่วงวันที่ 4 -13 กุมภาพันธ์ นี้

โดยติดประกาศรูปแบบการแบ่งเขตเลือกตั้งไปยังศาลากลางจังหวัด ที่ว่าการอำเภอทุกอำเภอ หน่วยงานทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น รวมทั้งสื่อมวลชน
เพื่อเปิดโอกาศให้ประชาชนในจังหวัดพิษณุโลก ได้รับทราบและร่วมแสดงความคิดเห็นแตกต่างอย่างไร เสร็จแล้วให้ทำหนังสือแจ้งมาที่ กกต. พิษณุโลก หรือจะเดินทางมายื่นด้วยตนเอง และในระหว่างวันที่ 14-16 กุมภาพันธ์ กกต. ประจำจังหวัดพิษณุโลก จะรวบรวมความคิดเห็นของชาวพิษณุโลก เสนอต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) พิจารณารูปแบบใดเหมาะสมที่สุด