เชียงแสน ตม.รวบชาวจีนเสพยาบ้าอาละวาดกลางลานจอดรถโรงแรม ค้นห้องพบอุปกรณ์การเสพและยาบ้า

เวลา 15.00 น. วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2566 ชุดสืบสวนปราบปราม ด่าน ตม. เชียงแสน ร่วมกับชุดสืบสวน สภ. เชียงแสน และตำรวจท่องเที่ยวเชียงราย ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.ชินกร อัศวภูมิ ผกก.ด่าน ตม.เชียงแสน พ.ต.อ.ถนัด ชุ่มมะโน ผกก.สภ.เชียงแสน พ.ต.ต.ธนวินท์ พวงมะลิ สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวเชียงราย ได้ร่วมกันจับกุม นาย FAN HONGBIN อายุ 51 ปี สัญชาติ จีน พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 19 เม็ด

โดยการจับกุมในครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้รับแจ้งว่า มีชายชาวจีนโวยวายเสียงดังอยู่ภายในลานจอดรถของโรงแรมแห่งหนึ่งใน พื้นที่ ต.เวียง อ.เชียงแสน จ.เชียงราย จึงได้ ประสานงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตรวจคนเข้าเมืองเชียงแสน และเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว เข้าไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบชายชาวจีนทราบชื่อคือ นาย FAN HONGBIN อยู่ในอาการโวยวายคล้ายลักษณะคนเมา ส่งเสียงดัง ก่อความเดือดร้อนรำคาญ จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ และควบคุมให้ สงบสติอารมณ์ จากนั้นได้ทำการตรวจค้นตัวและห้องพัก พบยาบ้า จำนวน 19 เม็ด และอุบปกรณ์การเสพยาบ้าภายในห้องพัก

 

โดยนาย FAN HONGBIN ยอมรับว่าได้ซื้อยาบ้ามาเมื่อ 2 วันก่อน และได้เสพยาบ้าจริง ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตับกุมพร้อมกับแจ้งข้อกล่าวหาว่า “เสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน)โดยผิดกฎหมาย และ มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน)ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย” ก่อนจะนำตัวส่งให้กับพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป