เชียงราย หนุ่มแม่แจ่ม ทำทีซื้อทองคว้าวิ่งหนี ร้านล็อคประตูอัตโนมิตหนีไม่ออก

76

เชียงราย หนุ่มแม่แจ่ม ทำทีซื้อทองคว้าวิ่งหนี ร้านล็อคประตูอัตโนมิตหนีไม่ออก

เวลาประมาณ 11.20 น. วันที่ 7 ก.พ. 2566 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สาย ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ. พิพัฒน์ นาระเดช ผกก.สภ. แม่สาย ได้รับเหตุคนร้าย วิ่งราวทรัพย์ ร้านทอง โกลด์เด้นไนน์ตี้ไนน์ หน้าด่านพรมแดนแม่สาย โดยทางร้านทอง ได้กักตัวคนร้ายเอาไว้ภายในร้าน

หลังจากได้รับแจ้งเหตุ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.แม่สาย จึงได้นำกำลังไปยังร้านทองดังกล่าวเพื่อจับกุม ผู้ต้องหาทราบชื่อ คือนายกันต์ แซ่จาง อายุ 34 ปีชาว ม.4 ต.กองแขก อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ พร้อมของกลาง สร้อยคอทองคำ 1 เส้น น้ำหนัก 1 บาท ที่คล้องอยู่ที่คอ นอกจากนี้ยังพบบัตรผู้ป่วยโรงพยาบาลสวนปรุง ระบุชื่อนายกันต์ เป็นผู้ป่วยอยู่ด้วย

โดยเหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 11.20 น. นายกันต์ แซ่จาง ทำทีมาขอดูสร้อยคอทองคำ แล้วลองสวมใส่ที่คอของตนเอง จากนั้นได้อาศัยจังหวะที่พนักงานเผลอนำสร้อยคอทองคำวิ่งออกจากร้าน แต่พนักงานรู้ทันได้กดล๊อกประตูนิรภัยเอาไว้ แล้วประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาที่เกิดเหตุเพื่อควบคุมตัวนายกันต์ โดยร้านทองดังกล่าวได้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันทรัพย์สินจากการประชาสัมพันธ์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยการติดลูกกรงและประตูล๊อคอัตโนมัติทำให้ผู้ต้องหาไม่สามารถหลบหนีได้

โดยในเบื้องต้นทางนายกันต์ ได้ให้การรับสารภาพว่าตนได้นั่งรถโดยสารประจำทางมาจาก จ.เชียงใหม่ มุ่งตรงมา อ.แม่สาย แล้วนั่รถจักรยานยนต์รับจ้าง เมื่อลงรถก็เดินตรงมาที่ร้านทอง เพื่อก่อเหตุทันที โดยให้เหตุผลว่าตนเองไม่มีทางเลือกในการใช้ชีวิต จึงเลือกที่จะติดคุกดีกว่า จึงได้ก่อเหตุดังกล่าวขึ้น