จับแล้ว! ฆ่าชิงทรัพย์พ่อเฒ่า 91 ปี นอนเล่นบนแคร่ใต้ถุนบ้าน หนีข้ามจังหวัด หลังก่อเหตุ 3 ชม.

วันที่ 6 ก.พ 66 เวลา 19.00 น พ.ต.ท. วัชพล การเร็ว รอง ผกก.(สืบสวน)พ.ต.ต. ชวิศ นันต๊ะภูมิ สว.สส., ร.ต.ต. สุรัตน์ ใจเย็น รอง สว.สส. ร.ต.ต.จรัญ เทพสืบ รองสวป.นำกำลังเขาติดตามและจับกุมหรือนายยุทธศักดิ์ (กันต์) ยารังสี อายุ 37 ปีบ้านเลขที่ 93หมู่ 5 บ้านห้วยหม้อ ต.ตุ่น อ. เมือง จ.พะเยา โดยหลังเกิดเหตุได้ติดตามไล่ล่าข้ามจังหวัดใช้เวลากว่า 3 ชั่สโมง จึงจับกุมนายยุทธศักดิ์  ได้ในป่าบ้านใหม่ ต.บ้านร้อง อ.งาว จ.พะเยา หลังจากนั้นจึงได้นำตัวมาที่สภ. เมืองพะเยาและทำการตรวจค้นในตัวพบยาบ้าจำนวน 192 เม็ด และกระเป๋าผู้เสียชีวิตพบเงินสด 10,418 บาท ในกระเป๋าสตางค์ และรับได้เงินไปซื้อยาบ้ามาเสพจากเขตบ้านใหม่ ต.บ้านร้อง อ.งาว จ.ลำปาง จนมาถูกตามจับกุมดังกล่าว

จากการสอบถามยุทธศักดิ์ ยารังสี ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองได้เข้าไปขอเงิน20 บาทจากคนตายเพื่อซื้อน้ำแข็งจากนายดวงแก้ว เล่ห์ดี แต่ถูกด่าว่าโตเป็นควายขอแต่เงิน จึงโมโหคว้าท่อนไม้ฟืนที่อยู่กองฟืนฟาดนำเข้าไปทุบตีใบหน้าจนตายคาที่ หลังจากนั้นจึงได้นำกระเป๋าเงินแล้วหลบหนีไปเขตบ้านใหม่ ต.บ้านร้อง อ.งาว จ.ลำปาง แล้วเอาบัตรประจำตัวเอกสารประกันและกระเป๋าคาดเอวของคนตายทิ้งขว้างเข้าป่า แล้วเอากระเป๋าเงิน ข้างในมีเงินสดเป็นธนาบัตรกว่าหมื่นบาท แล้วเอาไปซื้อยาบ้ามา200เม็ด และเสพไป 10 เม็ด

หลังจับกุมทางตำรวจชุดสืบสวนสภ.เมืองพะเยา ได้นำตัวผู้ต้องหามาตรวจค้นในห้องสืบสวนสภ.เมืองพะเยาพบยาบ้าจำนวน190เม็ดและเงินสด 10,418บาท เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนยังไม่ได้สอบสวนปากคำ ซึ่งคาดว่าจะแจ้งข้อกล่าวหาชิงทรัพย์และฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา
ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพขตลอดข้อกล่าวหายอมรับว่าโมโหที่ขอเงินแล้วถูกด่า จึงใช้ท่อนไม้ฟืนทุบใบหน้าศรีษะและไม่คิดว่าตาย ดังกล่าว

ผลจากการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองพะเยา สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ภายในเวลา 3 ชั่วโมง หลังจากเกิดเหตุฆ่ากันแล้ว