สุโขทัย “อนุทิน” เปิดอาคาร รพ.บ้านด่านลานหอย วางศิลาฤกษ์ อาคารผู้ป่วยนอก รพ.สวรรคโลก

95

สุโขทัย “อนุทิน” เปิดอาคาร รพ.บ้านด่านลานหอย วางศิลาฤกษ์
อาคารผู้ป่วยนอก รพ.สวรรคโลก

วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2566 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข หัวหน้าพรรคภูมใจไทย พร้อมด้วยนายสมเจต ลิมประพันธุ์ ส.ส.พรรคภูมิใจไทย สุโขทัย เขต 3 เป็นประธานพิธีเปิดอาคารอาคาร(จิตเมตตา ชูชาติ ดาวนภา) โรงพยาบาบ้านด่านลานหอย จังหวัดสุโขทัย และพิธีวางศิลาฤกษ์ อาคารผู้ป่วยนอกโรงพยาบาลสวรรคโลก จังหวัดสุโขทัย

 

ทั้งนี้ เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2566 ทันทีที่นายอนุทิน เดินทางมาถึงจังหวัดสุโขทัย ได้เดินทางไปไหว้พระอจนะ ที่วัดศรีชุม ภายในอุทยาทประวัติศาสตร์สุโขทัย ต.เมืองเก่า อ.เมืองสุโขทัย จากนั้นได้เดินทางมายังบริเวณลานพ่อขุนรามคำแหงมหาราช อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย เพื่อสักการะพ่อขุนรามคำแหงมหาราช มีนายแพทย์ปองพล วรปาณิ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสุโขทัย เจ้าหน้าที่สาธารณสุขสุโขทัย คณะ อสม. ต.เมืองเก่า ให้การต้อนรับ

จากนั้นนายอนุทิน พร้อมคณะได้เดินทางไปชมถนนคนเดิน ตลาดท่าน้ำรับเสด็จที่เปิดขายของกินของฝาก ทุกวันศุกร์- เสาร์-อาทิตย์ มีประชาชนที่มาซื้อของ เมื่อพบนายอนุทินก็ขอเขาไปถ่ายรูปและอวยพรให้ได้เป็นนายกรัฐมนตรี และเมื่อนายอนุทินได้เดินผ่านแผงพระภายในตลาดก็ตรงเข้าไปยังแผงพระ พร้อมกับควักเอาแว่นส่องพระคู่กายออกมาส่องพระด้วยความทะมัดทะแมง และได้สะดุดตาที่พระเนื้อสัมฤทธิ์อยู่องค์หนึ่ง ก็ใช้แว่นส่องดู ด้วยความพอใจจึงขอเช่าบูชามาในราคา 500 บาท พร้อมกับสอบถามพ่อค้าว่าเป็นพระอะไร พ่อค้าก็ตอบว่าเป็นพระปางมารวิชัย นายอนุทิน บอกว่าดีจะได้ชนะมาร

 

ก่อนที่จะเดินเที่ยวตลาดถนนคนเดินท่าน้ำรับเสด็จ และชิมขนม อาหารของฝาก ซึ่งบอกว่าอร่อยทุกอย่าง โดยเฉพาะหมูสวรรค์เมืองเก่าสุโขทัย อร่อยจนต้องกลับมาชิมอีก อีกทั้งยังได้ชิมก๋วยเตี๋ยวพระร่วงหรือข้าวเปิ๊บ บอกว่าอร่อยดี ไม่เคยได้ยินชื่อ ก่อนที่จะไปร่วมกิจกรรม ฝากลายเซ็นต์และวาดลายปลา โดยเฉพาะบอกว่าปลาที่ตนเองวาดเพิ่มเติมนั้น มีฟันด้วย

ขอบคุณ ข่าว/ภาพ :น.ส.ฤดี ธนวณิชย์วรชัย/ บ้านช้างโพสต์