พิษณุโลก “ไทยสร้างไทย “ นำเด็กน้อยวัยใส 8 ขวบ ถือโทรโข่งปราศรัยหาเสียง ช่วยว่าที่ผู้สมัครเขต 1

วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2566 นายมงคล เหลี่ยมวัฒนกุล ว่าที่ผู้สมัครพรรคไทยสร้างไทย พิษณุโลก เขต 1 พร้อมทีมงานว่าที่ผู้สมัครจากพรรคไทยสร้างไทยจังหวัดสุโขทัย และนครสวรรค์ ขึ้นปราศรัยหาเสียงชั่วคราวซึ่งเป็นรถกระบะดัดแปลงเป็นเวทีเคลื่อนที่ เปิดเครื่องขยายเสียงแนะนำตัวและร่วมปราศรัยแจงนโยบายพรรคต่างๆโดยเฉพาะนโยบายบำนาญประชาชน 3,000 บาท ที่ตลาดสดเทศบาล 5 บ้านบ้านคลอง เขตเทศบาลนครพิษณุโลก

โดยมี ดร.ปลัดพิทักษ์ สันติวงศ์สกุล อดีต ส.ส.พิษณุโลก รองประธานยุทธศาสตร์พรรคไทยสร้างไทย นายโกมลสิทธิ์ ชิตประเสริฐ ฯลฯ นำทีมปราศรัยกับประชาชนที่เดินไปมาจับจ่ายซื้อของยังตลาดสด และมีการมอบดอกกุหลาบให้เป็นกำลังใจแก่บรรดาว่าที่ผู้สมัครพรรคไทยสร้างไทยอีกด้วย จากนั้นเดินเข้าตลาดเพื่อแจกแผ่นพับพร้อมเปิดโทรโข่ง ชี้แจงนโยบายพรรคไทยสร้างไทย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การขึ้นเวทีปราศรัยหาเสียงบนรถกระบะหลายเป็นเรื่องธรรมดาไป เมื่อพบเสียงของหนูน้อยวัยใส เดินหาเสียง ช่วยว่าที่ผู้สมัคร นาย มงคล เหลี่ยมวัฒนกุล พรรคไทยสร้างไทย พร้อมกับทีมงานร่วม 10 คน ที่ถือป้ายภาพคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรค เดินไปตลาดแผงตลาดสด ท่ามกลางความสนใจของบรรดาแม่ค้าแผงตลาดสด ต่างอมยิ้มและพูดเป็นเสียงเดียวว่า เก่งจริงๆ ไม่น่าเชื่อ

เนื่องจากเสียงเด็กน้อย วัยใส และพูดหาเสียงแบบผู้ใหญ่ได้อย่างคล่องแคล่ว ฉะฉาน
“สวัสดีพี่น้องชาวพิษณุโลกทุกท่าน อยู่กับพรรคไทยสร้างไทย หัวหน้าพรรคคือ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ เสนอนโยบายพรรค ให้ และบำนาญประชาชนเดือนละ 3,000 บาท ย้ำนะคะ 3000 บาทต่อเดือน ผู้สูงวัยตั้งแต่อายุ 60 ปีขึ้นไป ได้ทุกคน ทุกเดือน พ่อแม่พี่น้องชาวพิษณุโลกนะคะ 30 บาทรักษาทุกโรค ยากกว่านี้พันเท่า คุณหญิงก็ทำสำเร็จมาแล้ว และจะทำต่อไป หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย ”

นายอเนก ตุ๊ดกัน ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.สุโขทัย เขต 2 พรรคไทยสร้างไทย กล่าวว่า ตนพาลูกสาวชื่อว่า”น้องนานา” วัย 8 ขวบ กำลังเรียนหนังสืออยู่ชั้น ป.2 ที่สุโขทัย มาช่วยตนหาเสียงมา 2 เดือนแล้ว พูดจนคล่อง “น้องนานา”จำคำพูด และยึด ดร.พิทักษ์ เป็นไอดอล สมัยที่ ดร.พิทักษ์ อยู่กับพรรคเสรีรวมไทย กระทั่งล่าสุดพามาช่วย “มงคล”หาเสียงที่จังหวัดพิษณุโลกเขต 1 ก็มั่นว่า ลูกสาว ตนน่าจะช่วยขอคะแนนเสียงจากชาวพิษณุโลกและสุโขทัยให้พรรคไทยสร้างไทยบ้าง