นอภ.เถิน ช่วยแม่’ผีน้อย’ในประเทศเกาหลี เปิดบัญชีรับบริจาคช่วยลูกผ่าตัดสมอง

96

นอภ.เถิน ช่วยแม่’ผีน้อย’ในประเทศเกาหลี เปิดบัญชีรับบริจาคช่วยลูกผ่าตัดสมอง


.
วันที่ 31 ม.ค. 66 ณ ที่ว่าการอำเภอเถิน จังหวัดลำปาง นายสมศักดิ์ วัชรธาดาพงศ์ นายอำเภอเถิน พร้อมด้วยนางสาวรัตนาภรณ์ ฉัตรชัยรัตน์ ปลัดอำเภองานปกครอง และนางสาวนงลักษณ์ ชัยวงศ์ ปลัดอำเภอ ศูนย์ดำรงธรรมประจำอำเภอ ร่วมปรึกษาหารือแนวทางการแก้ไขปัญหาและบรรเทาความเดือดร้อน ครอบครัวนางบัวรัตน์ ดีจิตร (แม่) และนางรำแพน เมืองชื่น (ภรรยา) ของนายณรงค์ ฝั้นเฝือ ผีน้อยป่วยในประเทศเกาหลีใต้


.
กรณีนายณรงค์ ฝั้นเฝือ ผีน้อย ล้มป่วยกระทันหัน เส้นเลือดแตกในสมอง ได้ผ่าตัดแล้ว เมื่อวันที่ 19 ม.ค. หมอตรวจดูอาการ ยังไม่ได้สติ และไม่ตอบสนอง เมื่อวันที่ 27 มกราคม ที่ผ่านมา หมอจึงวินิจฉัยจะผ่าตัดอีกครั้ง นั้น
.
นายอำเภอเถิน ได้ให้กำลังใจ และทำหนังสือถึง ผู้จัดการธนาคารออมสินสาขาเถิน เพื่อเปิดบัญชีรับบริจาคอย่างถูกต้อง เพื่อป้องกันมิจฉาชีพที่ จะนำไปแอบอ้าง โดยลำดับต่อไป จะมีนายอนุพนธ์ ฝั้นสาย ผู้ใหญ่บ้าน และนางสาวรัตนาภรณ์ ฉัตรชัยรัตน์ ปลัดอำเภอ กำกับติดตามต่อไป
.
ล่าสุดนางสุวรา พงศ์ปัญญาเนตร แรงงานจังหวัดลำปาง ได้รายงานถึง ปลัดกระทรวงแรงงาน รองปลัดกระทรวงแรงงาน ผู้ตรวจราชการกระทรวงแรงงานเขต 15 ผอ.สำนักตรวจและประเมินผล ผอ.สำนักประสานความร่วมมือระหว่างประเทศเพื่อโปรดทราบ เพื่อช่วยเหลือกลับประเทศไทย


.
จากการสอบถามหน่วยงานสังกัดกระทรวงแรงงานจังหวัดลำปาง ซึ่งแจ้งว่ากรณีเดินทางไปทำงานไม่ถูกต้อง ทำให้ไม่ได้รับการช่วยเหลือจากกองทุนเพื่อช่วยเหลือคนหางานไปทำงานในต่างประเทศ ทั้งนี้ สำนักงานแรงงานจังหวัดลำปางจะทำหนังสือแจ้งความประสงค์ของผู้ยื่นคำร้องให้สำนักประสานความร่วมมือระหว่างประเทศทราบต่อไป
.
ขณะเดียวกัน ทางกระทรวงแรงงาน ฝ่ายแรงงาน ดำเนินการประสานงานไปที่สถานเอกอัครราชทูตไทย ทราบว่าขณะนี้นายณรงค์ได้รับการผ่าตัดแล้ว อาการยังโคม่าและไม่ได้สติ จึงติดต่อญาติที่อยู่ในสาธารณรัฐเกาหลีใต้ ขอให้คน จ.ลำปาง ด้วยกัน ช่วยกันแชร์ข้อมูลเรื่องการเจ็บป่วยเพื่อขอรับบริจาคเงินเป็นค่ารักษาพยาบาล ทั้งนี้ ทาง สอท.ดำเนินการตามมาตรการปกติ โดยเปิดรับบริจาคในเบื้องต้น หากยังไม่เพียงพอจะมีกองทุนช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยากของ กต.ไว้รองรับสำหรับกู้ยืมได้ต่อไป
.
อย่างไรก็ตาม โรงพยาบาล แจ้งยอดรายจ่ายค่ารักษาเมื่อวันที่ 27 ม.ค. อยู่ที่ 27,676,031 วอน หรือราว 8 แสนบาทไทย และยังไม่สิ้นสุดการรักษา มีผู้บริจาคเข้ามาแล้ว 14 ราย รวม 3,599 บาท


.
ผู้มีความประสงค์บริจาคเงินช่วยเหลือนายณรงค์ ฝั้นเฝือ สามารถบริจาคได้ บัญชีชื่อ นางบัวรัตน์ ดีจิตร เลขที่ 020409139829 หรือ พร้อมเพย์ 0801206151