พะเยา ขอโชค ท้าวเวสสุวรรณ 4 ตน 4 ปาง วัดหลวงปู่ก้ำ อายุ 102 ปี เกจิ 5 แผ่นดิน หนึ่งเดียวล้านนา

วันที่ 30 มกราคม 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้เดินทางไปวัดบุญเกิด ต.บุญเกิด อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา กราบไหว้พระประธาน28พระองค์ภายในวัดวิหาร และกราบนมัสการขอพรพระเดชพระคุณหลวงปู่พระราชมงคลวิสุทธิ์ หรือ(หลวงปู่ก้ำ) กัลยาณธัมโม อายุ 102 ปีพระมหาเถระ 5 แผ่นดิน เจ้าอาวาสวัดบุญเกิด ต.บุญเกิด อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา โดยมีบรรดาญาติโยม ก็ได้พากันเดินทางเข้ามาในวัดตลอดทั้งวัน เพื่อขอพรขอโชคลาภด้วยโดยเฉพาะท้าวเวสสุวรรณ 4องค์ 4 ปาง สูง 7 เมตร ตั้งบนแท่นหน้าอุโบสถถายในวัด

ที่ทางหลวงปู่พระราชมงคลวิสุทธิ์ หรือ(หลวงปู่ก้ำ) กัลยาณธัมโม เจ้าอาวาสพร้อมด้วยศิษย์ยานุศิษย์เป็นประธานจัดสร้างท้าวเวสุวรรณขาดใหญ่ 4 ตน 4 ปางขึ้นมีสี่ปาง 1มีท้าวเวสสุวรรณจาตุมหาราชิกาเจ้าแห่งยักษ์ ถือ หอก,กรงจักร กระบอง 2,ท้าวธตรฐ เจ้าแห่งเทวดา ถือพิน 3,ท้าววิรุฬหกเจ้าแห่งพญาครุฑ ถือดาบ 4,ท้าววิรูปักษ์เจ้าแห่งพญานาค ถือธนู โดยตั้งเด่นสง่าอยู่หน้าอุโบสถ อย่างน่าเกรงขาม

ซึ่งทางวัดได้มีงานบวงสรวงสมโภช เมื่อวันที่ 12 มกราคม 66 ที่ผ่านมาและผู้มาร่วมงานพิธีได้โชคลาภไปตามกัน และทุกวันจะมีชาวบ้านหลั่งไหลเข้ามาเซ่นไหว้ขอโชคลาภกันตลอด ซึ่งต่างก็ไม่ผิดหวังหลังจากจุดธูปไหว้ขอโชคขอลาภ ได้เลข จากการจุดธูป3ตัว 561 บางคนได้เลขก็ไม่ยอมบอก เพราะกลัวจะคลาดพร้อมกับใช้ โทรศัพท์มือถือถ่ายเก็บไว้เพื่อนำไปเสี่ยงโชคโดยมีแม่ค้าขายลอตเตอรี่นำมาขายในบริเวณวัดซึ่งก็ขายดี เพราะแต่ละคนที่ได้เลขของตัวเองซื้อไปคนละใบ 2 ใบ

สำหรับบรรยากาศภายในวัดจะมีผู้คนเข้ามาตลอดทั้งวัน และทางวัดพระสงฆ์และกรรมการวัดก็ได้มีการจัดจำหน่ายเหรียญท้าวเวสสุวรรณ ให้กับผู้ที่เลื่อมใสศรัทธาบูชาองค์ละ 250 บาทโดยจะมีเหรียญทองคำ 1เหรียญ รวมอยู่ในกล่องใบใหญ่ที่มีเหรียญท้าวเวสสุวรรณเนื้อรุ่นต่างๆอยู่ข้างรวมอยู่ในกล่อง หากผู้เช่าบูชาให้ล้วงเอาเองถ้าโชคดีก็ได้เหรียญทองคำไปบูชาดังกล่าว