พิษณุโลก “เต้-มงคลกิตติ์”แต่งนักรบโบราณ หนีบ “ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์”สักการะสมเด็จพระนเรศวรมหาราช

วันที่ 28 มกราคม 2566 นายมงคลกิต ติ์ สุขสินธรานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ แต่งชุดนักรบเดินทางไปกราบสมเด็จพระนเรศวรมหาราช บริเวณเขตพระราชฐาน พระราชวังจันทน์ อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก พร้อมสมาชิกพรรค อาทิ กุ้งพลอย หรือติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ อดีตภรรยาของหนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคไทยศรีวิไลย์ จังหวัดอ่างทอง

นายมงคลกิตต์ กล่าวว่า ตนเป็นคน พิษณุโลกโดยกำเนิด และเรียนจบที่โรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคม ที่พระราชวังจันทน์แห่งนี้ เมื่อปี 2536- 2539 จึงมีความผูกพัน หากไม่มีพระองค์ดำ ไทยคงไม่มีอาณาเขต ทุกวันนี้มาเล่นการเมือง พบว่าประชาชน 66 ล้านคน เป็นหนี้สูงถึง 10.5 ล้านล้านบาท ซึ่งพลเอกประยุทธ์จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีได้สร้างไว้มากถึง 47% ถือว่าเป็นปัญหาของประเทศ

นายมงคลกิตติ์ กล่าวอีกว่า พรรคไทยศรีวิไล เชื่อมั่นว่าประชาชนให้ความศรัทธา จึงกำหนดส่ง ส.ส ลงทั้งในระบบเขตเลือกตั้งและบัญชีรายชื่อ โดยไม่มีซื้อเสียง หลายๆพรรคที่ได้ผู้แทน เพราะจ้างประชาชนลงคะแนน ขอเชื่อมั่นตนว่า หากได้เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลช่วง 4 ปี จะทำให้รัฐบาลมีหนี้สาธารณะลดลงครึ่งหนึ่ง เพื่อแก้ไขปัญหา ทำให้ประชาชนมีชีวิตดีขึ้นเกินกว่า 50% แม้ปัจจุบันเริ่มดีแล้ว เพราะเริ่มมีนักท่องเที่ยวเข้ามาในประเทศ 60 ล้านคนต่อปี รายได้รัฐบาลเพิ่มมากขึ้นปีละ 5 แสนล้านบาท

วันนี้”สภาทำงานไม่ได้ เนื่องจากว่าผู้แทนราษฎรลาออกไปกว่าร้อยคน เพื่อไปสังกัดพรรคการเมืองให้ครบ 90 วันนั้น ช่วงนี้สภาพอยู่ในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนที่จะมีการยุบสภา แต่กลับเพิ่งมีการอนุมัติซื้อเครื่องบินเพื่อเป็นหนี้ผูกพันไปถึงรัฐบาลข้างหน้า ซึ่งตนไม่เห็นด้วย นับจากนี้ต่อไป ตนจะพาลูกทีมลงพื้นที่ 77 จังหวัด 300 อำเภอโ ดยใช้ 1 สมองกับ 2 เท้า เดินทางไปหาประชาชนถึงในพื้นที่ สำหรับที่จังหวัดพิษณุโลกตั้งใจส่งผู้สมัคร ส.ส. ครบทั้ง 5 เขต

สำหรับแผนเดินทางหาเสียงในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลกของนายมงคลกิตติ์ สุขสินธรานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศิริวิไลย์ซึ่งเดินทางมาตั้งแต่วานนี้ ได้ทำกิจกรรมเดิน-วิ่ง สะพานนเรศวร -สะพานเอกาทศรถ ร่วมงานสมโภชพระพุทธชินราช ไปงานเลี้ยงวันเกิด ล่าสุดวันนี้ 28 มกราคม 2566 ไปเยี่ยมประชาชนตลาดสถานีรถไฟ-ตลาดริมน้ำ อ.เมืองพิษณุโลก (เขตเลือกตั้งที่ 1 ) จ.พิษณุโลก ต่อมาพูดคุยประชาชนที่ตลาดสดวัดพระขาวไชยสิทธิ์ ตำบลบ้านกร่าง อำเภอเมืองพิษณุโลก ต่อมาสักการะศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช จากนั้นหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ เดินทางไปพบปะพูดคุยประชาชนตลาดนัดวัดป่าสัก อำเภอพรหมพิราม พื้นที่เขตเลือกตั้งที่ 2

เสร็จแล้วจะไปพบผู้ใหญ่บ้านคนหนึ่งที่ปลักแรด อ.บางระกำ และไปตลาดนัดชุมชน บ้านปลักแรด อ.บางระกำ( เขตเลือกตั้งที่ 4 ) ย้อนกลับมาร่วมทำบุญหมู่ 1 ต.พลายชุมพล และไปเดินตลาดถนนคนเดิน วัดจันทร์ อำเภอเมือง

ในวันอาทิตย์ 29 ม.ค.จะไปตลาดนัดชุมชนศรีโสภณ ต.สมอแข และไหว้ศาลเจ้าพ่อเฮ้งเจีย โรงเจไชทีฮุกตึ้ง ต.สมอแข อ.เมือง ไป รร.ท่าหินลาด อ.นครไทย และตลาดบ้านแยง อ.นครไทย พื้นที่เขตเลือกตั้งที่ 5 จากนั้นไป ตลาดสดวังทอง อ.วังทอง (เขตเลือกตั้งที่ 3) ย้อนกลับมาตลาดราชพฤกษ์ อ.เมือง จากนั้นในวันที่ 30 และ 31 ม.ค.จะไปหาเสียงในพื้นที่จังหวัดสุโขทัย และจังหวัดกำแพงเพชร